Ứng dụng giúp các Smartphone SamSung được an toàn

119

Secure Folder đều được trang bị trên đa số các thiết bị Samsung, cho phép người dùng khóa ứng dụng, hình ảnh, video và các tệp quan trọng, đảm bảo không một ai có thể truy cập ngoại trừ bạn.

Người dùng Samsung nên làm việc này ngay để đảm bảo an toàn

Hình ảnh, video riêng tư, tài khoản ngân hàng, danh sách mật khẩu, ứng dụng hẹn hò… Đây chỉ là một vài ví dụ về những nội dung mà bạn chắc chắn không muốn ai biết, lúc này Secure Folder sẽ là giải pháp thích hợp. 

Secure Folder là gì?

Secure Folder về cơ bản là một tính năng giúp người dùng bảo vệ các tệp tin, dữ liệu quan trọng. 

Vì sao nên sử dụng Secure Folder

Theo Samsung, nếu phát hiện điện thoại đã được root hoặc đang sử dụng ROM tùy chỉnh, tự động Secure Folder sẽ bị khóa để ngăn chặn các truy cập trái phép. 

Bên cạnh đó, công ty cũng khuyến cáo người dùng nên sao lưu lại các ứng dụng, dữ liệu quan trọng ở một nơi khác (chẳng hạn như trên laptop) trước khi chuyển chúng sang thư mục bảo mật.

Các dòng Smartphone Samsung có sẵn

Tính năng Secure Folder hiện có sẵn trên hầu hết các mẫu smartphone và máy tính bảng Samsung đời mới (chạy Android 7 trở lên), nếu chưa có, bạn có thể cài đặt thông qua Google Play hoặc Galaxy Store.

– Samsung Galaxy S6 hoặc mới hơn

– Samsung Galaxy Note 5 hoặc mới hơn

– Samsung Galaxy Z Fold hoặc mới hơn

– Samsung Galaxy Z Flip hoặc mới hơn

– Samsung Galaxy A3 (2016) hoặc mới hơn

– Samsung Galaxy J5 Pro hoặc mới hơn

Cách kích hoạt

Bước 1

Trên các thiết bị Samsung, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Biometrics and security (sinh trắc học và bảo mật) – (thư mục bảo mật).

Kích hoạt  tính năng thư mục bảo mật. 

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy cấp quyền cho thư mục bảo mật truy cập vào lịch, danh bạ, bộ nhớ… Đăng nhập tài khoản Samsung tương ứng. Nếu chưa có, người dùng chỉ cần làm theo lời nhắc để tạo tài khoản mới. 

Cuối cùng lựa chọn hình thức bảo mật tương ứng, bao gồm mã PIN, vân tay, hình vẽ hoặc mống mắt. Trong trường hợp quên cách mở khóa thư mục bảo mật, bạn có thể đặt lại bằng tài khoản Samsung.

cách kích hoạt ứng dụng secure folder trên điện thoại samsung
cách kích hoạt ứng dụng secure folder trên điện thoại samsung

Như đã nói trước đó, (thư mục bảo mật) là nơi để bạn lưu trữ các dữ liệu, tệp tin, ứng dụng quan trọng. Để thêm dữ liệu vào (thư mục bảo mật), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Biometrics and security (sinh trắc học và bảo mật) – (thư mục bảo mật) hoặc mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng dấu cộng.

Bước 3:

Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu vào các ứng dụng, dữ liệu cần bảo mật. Những ứng dụng này sẽ có thêm biểu tượng (thư mục bảo mật) ở góc dưới để phân biệt với các ứng dụng thông thường.

Thêm ứng dụng, dữ liệu vào Secure Folder (thư mục bảo mật
Thêm ứng dụng, dữ liệu vào Secure Folder (thư mục bảo mật)

Kể từ lúc này, sẽ không một ai có thể mở ứng dụng hoặc truy cập vào các dữ liệu đã được bảo vệ bởi Secure Folder (thư mục bảo mật) ngoại trừ bạn. 

Trên đây là cách sử dụng Scure Folder mà Hitechvn.net tổng hợp. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

5/5 - (4 bình chọn)